เตือนเกษตรกรระวังถูกหลอกเข้าร่วมโครงการปลูกป่าใช้หนี้
22 พ.ค. 2563 \\ 589 ผู้อ่าน \\ พิมพ์หน้านี้ อย่าหลงเชื่อตามที่มีกลุ่มบุคคลชักชวนเข้าร่วม “โครงการปลูกป่าใช้หนี้” โครงการของสภาเครือข่ายประชาชนอีสาน (สอส.) ประชาชน 4 ภาค ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด อย่าหลงเชื่อ สำหรับบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่เชิญชวนเข้าร่วมโครงการนี้เข้าข่ายความผิดหลอกลวงประชาชน หากพบจะด

อย่าหลงเชื่อตามที่มีกลุ่มบุคคลชักชวนเข้าร่วม “โครงการปลูกป่าใช้หนี้” โดยระบุเป็นโครงการของสภาเครือข่ายประชาชนอีสาน (สอส.) ประชาชน 4 ภาค อีกทั้งยังแอบอ้างว่า เป็นโครงการที่ดำเนินการโดย รอ.รรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทั้งนี้ เมื่อสมัครร่วมโครงการจะฝึกอบรม เก็บค่าลงทะเบียนฝึกอบรมรายละ 2,000 บาท หากเข้าอบรมทางโครงการจะชำระหนี้สินให้ รวมทั้งหากลูกหลานกู้เงิน กยศ.มาเรียนก็จะปลดหนี้ให้

โครงการดังกล่าวไม่มีจริงและเร่งเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ พร้อมกันนี้ได้ชี้แจงถึงการแก้ปัญหาหนี้สิน ที่ดินทำกิน และอื่น ๆ ของ สอส.ตามที่กระทรวงเกษตรฯ ทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีมีคำสั่งเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2562 แต่งตั้งคณะกรรมการแก้ไขปัญหาของ สอส. โดยมีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการแก้ปัญหาทั้งหมด ดังนั้น จึงให้ทุกหน่วยราชการเร่งประชาสัมพันธ์เกษตรกรและประชาชน โครงการปลูกป่าชำระหนี้ที่อ้างว่าเป็นโครงการของ รอ.ธรรมนัสนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด อย่าหลงเชื่อ สำหรับบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่เชิญชวนเข้าร่วมโครงการนี้เข้าข่ายความผิดหลอกลวงประชาชน หากพบจะดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด

-สำนักข่าวไทยRate:
Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง